Du học Amec:Danh mục hồ sơ xin visa sinh viên

du hoc:du hoc uc-visa sinh viênĐể du học Úc, bạn cần xin được visa sinh viên do Đại sứ quán Úc tại Hà Nội cấp. Đại sứ quán Úc có yêu cầu khắt khe về hồ sơ xin visa. Dưới đây là danh mục tài liệu bạn cần chuẩn bị để đưa vào bộ hồ sơ xin thị thực sinh viên để đi học hệ đại học hoặc thạc sỹ ở Úc. Tùy theo từng thời điểm, thời gian xét visa thường cần từ 2-4 tuần. Trước đó, thời gian bạn chuẩn bị các giấy tờ cho bộ hồ sơ xin visa có thể cần từ 2-3 tuần nữa. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia tư vấn hồ sơ xin visa sinh viên của Văn phòng Du học VIP, bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa sớm khoảng 2-3 tháng trước khi khóa học khai giảng tại Úc.

Danh mục hồ sơ xin visa du học đại học hoặc thạc sỹ tại Úc

Loại thị thực 573, Cấp độ xét duyệt 2

Điền đầy đủ thông tin và ký tên vào mẫu đơn 157A

Bốn tấm hình cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm).Hình chụp không được quá 6 tháng.

Điền đầy đủ thông tin vào Tờ khai chi tiết về thân nhân

Bản gốc Hộ chiếu đã ký tên (hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)

Giấy xác nhận đã khám sức khỏe tại một trong số các bác sĩ đã được chỉ định

Giấy xác nhận nhập học chính thức điện tử (eCOE) còn hiệu lực cho khóa học hoặc các khóa học dự kiến – Thời gian nghỉ giữa các khóa học trong năm không được quá 2 tháng, hoặc không quá 3 tháng nếu thời gian nghỉ rơi vào tháng 12; các khóa học KHÔNG được trùng ngày với nhau

Bằng chứng Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC) còn hiệu lực – OSHC phải có hiệu lực trong suốt thời hạn dự kiến của thị thực du học.

Bản gốc và 1 bản sao học bạ và bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, và các bằng cấp học vị khác đã đạt được

Bản gốc và 1 bản sao bảng điểm của các khóa học hiện tại

Bản gốc Sơ yếu lý lịch (CV), bao gồm các chi tiết về quá trình học tập và công tác, có xác nhận của chính quyền địa phương -CV phải được xác nhận không quá 6 tháng

Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại

Bản sao công chứng Giấy khai sinh

Bản sao công chứng Giấy Chứng nhận kết hôn, nếu đã kết hôn

Bằng chứng công việc làm hiện tại, nếu đang đi làm

Bằng chứng khả năng tài chính

Bằng chứng đương đơn được cấp học bổng (nếu có) cho khóa học

Bản gốc thư cam kết bảo trợ tài chính của người cung cấp tài chính ghi rõ mối quan hệ giữa đương đơn với người cung cấp tài chính

Bằng chứng tài chính – cho 12 tháng đầu của khóa học – của người cung cấp tài chính, dưới hình thức bản gốc sổ tiết kiệm, tiền gửi ngân hàng, hợp đồng vay hoặc hợp đồng tín dụng hạn mức cho vay du học cùng với các giấy tờ có liên quan.

Nếu chứng minh tài chính bằng hợp đồng tín dụng hạn mức cho vay du học, PHẢI nộp bằng chứng giải ngân ngay khi nộp hồ sơ xin thị thực – xem “Bằng chứng giải ngân”;

Nếu chứng minh tài chính bằng tiền gửi ngân hàng, PHẢI nộp bằng chứng nguồn thu nhập;

Nếu là tài chính từ Úc, nộp bản sao công chứng hoặc bản gốc bảng kê khai đầy đủ chi tiết tiền gửi ngân hàng – bao gồm đầy đủ họ tên của chủ tài khoản (không quá 3 tháng) cùng Giấy báo thuế thu nhập do cơ quan thuế vụ Úc cấp (Australian Tax Office Notice of Assessment) của năm gần nhất để làm bằng chứng về nguồn thu nhập.

(Lưu ý: tổng số tiền cần chứng minh phải bao gồm cả tiền cho những người phụ thuộc không đi theo)

Nếu đương đơn dưới 18 tuổi

Bản gốc thư chấp thuận cho con đi du học của cha mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương

Nếu trường nào đồng ý sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe / phúc lợi cho đương đơn, cần phải nộp Thư xác nhận việc cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe / phúc lợi (Confirmation of Appropriate Accommodation and Welfare – CAAW)

Nếu đương đơn định sống cùng với thân nhân ở Úc, phải nộp mẫu đơn 157N điền đầy đủ, bằng chứng mối quan hệ giữa đương đơn với người giám hộ dưới hình thức bản sao công chứng Giấy khai sinh VÀ Lý lịch tư pháp do Cảnh sát Liên bang Úc cấp (Australian Federal Police Clearance Certificate), bằng chứng quốc tịch Úc hoặc thường trú nhân ở Úc

Nếu có người phụ thuộc đi kèm trong hồ sơ ?

Bản sao công chứng Giấy khai sinh của người cùng đi

Bản gốc Sơ yếu lý lịch và bản sao công chứng Sổ hộ khẩu của người vợ / chồng cùng đi

Bằng chứng những người phụ thuộc đã đi khám sức khỏe tại một trong số các phòng khám / bác sĩ đã được chỉ định

Nếu người phụ thuộc đi kèm là con của đương đơn và người cha / mẹ còn lại của trẻ không cùng đi, phải nộp bản gốc thư chấp thuận của người cha / mẹ này – chữ ký trên thư chấp thuận phải có xác nhận của chính quyền địa phương

Bằng chứng đã mua Bảo hiểm y tế dành cho gia đình du học sinh (FOHC) – FOSHC phải có hiếu lực trong suốt thời hạn dự kiến của thị thực.

Bằng chứng có đủ khả năng tài chính cho người phụ thuộc sinh sống tại Úc

Nếu trẻ cùng đi ở độ tuổi đi học, bằng chứng đã đăng ký trường học cho trẻ

Bằng chứng giải ngân bao gồm những giấy tờ gì?

(1) Hợp đồng thế chấp tài sản được công chứng

(2) Bản sao công chứng Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc/và quyền sử

dụng đất có ghi nhận nội dung thế chấp quyền sở hữu nhà hoặc/và quyền sử

dụng đất ở để đảm bảo cho việc thực hiện nghĩa vụ được ký kết tại hợp đồng

tín dụng nêu trên;

(3) Biên bản giám định tài sản thế chấp;

(4) Biên nhận hồ sơ bất động sản thế chấp;

(5) Đăng ký giao dịch bảo đảm;

(6) Khế ước nhận nợ;

(7) Phiếu chi giải ngân;

(8) Telex chuyển tiền.