Cùng tìm hiểu nhóm G8 trường Đại học của Úc

Nhóm G8  trường đại học của Úc (Group of Eight-Go8) là một liên minh các trường đại học hàng đầu ở Úc được công nhận toàn diện về giáo dục phổ thông và chuyên nghiệp. Theo đánh giá của các bảng xếp hạng uy tín như QS University Ranking hay Times Higher Education, 8 trường đại học kể trên thống lĩnh các vị trí cao nhất trong số các trường Đại học thuộc Nam bán cầu và duy trì xếp hạng nằm trong top 150 các trường Đại học tốt nhất trên thế giới. Nơi đây là “lò”đào tạo nhân tài, là nơi quy tụ những nhà nghiên cứu giỏi nhất ở Úc, ví dụ, cứ mỗi một người đoạt giải Nobel có quốc tịch Úc hoặc học tại Úc thì đều đến nhóm G8 và 83% Thủ tướng chính phủ Úc đều theo học tại G8, bao gồm cả Thủ tướng và Phó thủ tướng hiện tại. Đặc biệt, mỗi năm, chính phủ Úc giành khoảng 70% ngân sách nghiên cứu đầu tư cho các trường thuộc nhóm này.

Các trường đại học đó là:

 1. Đại học Sydney
 2. Đại học New South Wales (UNSW) tại Sydney (Thủ phủ bang New South Wales)
 3. Đại học Melbourne
 4. Đại học Monash tại Melbourne (Thủ phủ bang Victoria)
 5. Đại học Queensland (UQ) tại Brisbane (Thủ phủ bang Queensland)
 6. Đại học Adelaide tại Adelaide (Thủ phủ bang Nam Úc)
 7. Đại học Western Australia tại Perth (Thủ phủ bang Tây Úc)
 8. Đại học Quốc Gia Úc (ANU) tại Thủ đô Canberra

nhom-truong-dai-hoc-G8

I. Ưu điểm chung của các trường đại học thuộc nhóm G8:

 • Các trường Đại học thuộc nhóm Go8 là nơi thu hút những sinh viên giỏi nhất và cũng là nơi có tỉ lệ sinh viên – giảng viên thấp hơn  nhiều so với các trường đại học khác của Úc;
 • Là nơi đào tạo, thu hút và quy tụ những nghiên cứu sinh giỏi nhất đến từ trong và ngoài nước du học Úc, tạo nên một môi trường đa dạng, kích thích trí tuệ
 • Là những trường đại học tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực nghiên cứu trong số tất cả các trường đại học của Úc, chịu trách nhiệm tới 70% tổng số các nghiên cứu thực hiện bởi các trường đại học của Úc;
 • Tập trung, chú trọng vào mối quan hệ giữa giảng dạy và nghiên cứu, tạo nên những chương trình học cao cấp và dựa trên cơ sở nghiên cứu, cuối cùng đào tạo ra những cử nhân xuất sắc;
 • Go8 chiếm hơn một nửa tổng số nghiên cứu sinh bậc đại học và sau đại học tại Úc;
 • Go8 liên tục được bình chọn là tốp trường dẫn đầu trong các học viện của Úc;
 • Nhiều sinh viên tốt nghiệp tại Go8 hiện đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong xã hội không chỉ ở Úc mà còn  tại nhiều quốc gia khác trên thế giới;
 • Thể hiện sự ghi nhận về các tiêu chuẩn cao trong nghiên cứu và giảng dạy giữa các trường thành viên của nhóm Go8 thông qua Thỏa thuận Chuyển giao Tín chỉ

II. Giới thiệu chung về 8 trường:

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne xếp hạng nhất tại Australia; xếp thứ 28 trên thế giới (theo The Times Higher Education 2012-2013); xếp thứ 9 toàn cầu về số lượng sinh viên sau khi ra trường tìm được việc làm (theo QS World University Rankings 2012-2013). Trường thuộc top về tỷ lệ sinh viên hài lòng về trường. Trường có ưu điểm là nằm tại trung tâm thành phố Melbourne – thành phố thân thiện dành cho sinh viên. Trường có hơn 44.000 sinh viên đang theo học, trong đó 27% là sinh viên quốc tế. Trường có gần 200 ngành học với đầy đủ các ngành “hot” và nổi tiếng về đào tạo các ngành: y – dược, kế toán, tài chính, kiểm toán, thương mại, luật, quản lý, cơ khí, công nghệ thông tin…

dai hoc MelbourneĐại học Sydney

Thành lập năm 1850, Sydney là trường Đại học đầu tiên của Úc. Trường liên tục được xếp trong Top 40 trường ĐH danh tiếng và uy tín nhất thế giới và Top 4 tại Úc. ĐH Sydney đào tạo hơn 900 chuyên ngành với nhiều ngành học rất thú vị và đang được ưa chuộng tại Úc và trên thế giới hiện nay như: Thương mại, Kinh tế, Tài chính, Du lịch, Luật, Công nghệ thông tin … Sinh viên tốt nghiệp ĐH Sydney luôn được chào đón từ các nhà tuyển dụng với mức lương cao nhất nhì tại Úc.

dai-hoc-sydney

Đại học New South Wales

Trường Đại học NEW SOUTH WALES (UNSW) nằm ở Sydney, được xếp hạng trong TOP 50 Đại học hàng đầu trên thế giới, là môt trong những Đại học hàng đầu của Úc và dẫn đầu về đào tạo quốc tế với số lượng lớn sinh viên quốc tế học tại trường. Thành lập năm 1949, UNSW là thành viên sáng lập của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc (Group of Eight) và cũng là một trong ba trường duy nhất của Úc thuộc Hiệp hội các trường đại học danh tiếng nhất Universitas 21, một hiệp hội bao gồm những trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. UNSW mới được ra nhập Liên Minh các trường Đại học Kỹ Thuật Toàn Cầu, một mạng lưới các Trường Đại học Kỹ thuật hàng đầu trên thế giới.

dai hoc New South Wales

Đại học Monash

ĐH Monash là một trong những trường đại học trẻ và năng động nhất trong Group of Eight (Go8), nhóm 8 trường Đại học hàng đầu của Australia. Đại học Monash đã được các CEO và các công ty tuyển dụng trên thế giới bầu chọn là đại học đứng thứ nhất ở bang Victoria và đứng thứ hai tại Australia, là nơi đào tạo ra các sinh viên được tuyển dụng nhiều. Trong bảng xếp hạng khả năng tuyển dụng toàn cầu của sinh viên tốt nghiệp đại học năm 2014 (Global Employability University Ranking 2014) bởi Công ty tư vấn nguồn nhân lực Emerging của Pháp và Viện Trendence của Đức, Đại học Monash đã được xếp hạng 33 trên thế giới.
dai-hoc-monash

Đại học Queensland

Đại học Queensland (The University of Queensland – UQ) được thành lập theo luật của Quốc hội Australia ngày 10/12/1909 để kỷ niệm 50 năm ngày thành phố Queensland được tách khỏi thuộc địa New South Wale. Đến năm 1911, UQ đón 83 sinh viên đầu tiên. Hiện UQ là đại học hàng đầu của Úc, là thành viên của Group of Eight (Go8) và Universitas 21. Được xếp trong 40 đại học hàng đầu thế giới bởi “Times Higher Education Supplement”. Với quy mô hơn 40.512 SV (khoảng 8.800 SV nước ngoài) hơn 5.000 giảng viên, nhân viên và là một đại học công lập đa ngành, đa lãnh vực, đa cơ sở của Úc. Đại học Queensland là một trường danh tiếng thế giới. Chương trình học chất lượng với phương pháp giảng dạy chất lượng quốc tế. Đội ngũ giảng viên dày kinh nghiệm luôn cập nhật với môi trường thế giới.
dai hoc Queensland

Đại học Adelaide

Được thành lập năm 1874, Đại học Adelaide là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Australia. Theo tạp chí Times Higher Education Supplement 2005, trường được xếp hạng là một trong 100 trường tốt nhất thế giới và tự hào trong nhóm trường Group of Eight (8 trường tốt nhất Australia). Adelaide đứng trong 40 trường tốt nhất châu Á Thái Bình Dương theo tạp chí Shanghai Jiao Tong University Rankings.

Đại học Adelaide có 5 khuôn viên lớn với tổng số 2.400 nhân viên trong đó khuôn viên chính nằm tại trung tâm thành phố Adelaide. Năm 2011, có hơn 6000 sinh viên quốc tế đến từ khoảng 100 quốc gia khác nhau đang theo học tại trường Đại học Adelaide. Chương trình học của trường đa dạng bao gồm có 120 chuyên ngành đào tạo bậc đại học và 200 chuyên ngành cao học.

dai hoc Adelaide

Đại học Western Australia

Được thành lập năm 1911, tọa lạc bên bờ sông Swan, cách trung tâm thương mại Perth 5 km, Đại học Tây Úc (UWA) Trường là thành viên của “Nhóm 8” (Group of Eight), luôn chiếm một trong hai vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng các trường Đại học danh tiếng ở Úc. Đồng thời, trường cũng là thành viên trong nhóm Go8 danh giá của Úc, thuộc top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới và xếp thứ hai tại Úc về nghiên cứu xuất sắc và chất lượng đào tạo các khóa cử nhân.

Trường có các tòa giảng đường có kiến trúc độc đáo, vừa cổ kính, vừa hiện đại. Tất cả các lớp học đều được trang bị thiết bị giảng dạy tiên tiến, internet băng rộng và điều hòa. Ngoài thư viện có hàng triệu đầu sách, rạp chiếu phim, rạp hát, bảo tàng, sân vận động cũng nằm ngay trong khuôn viên xanh tao nhã rộng 65 hecta của trường. Khu ký túc xá có nhiều tiện ích cho sinh viên quốc tế vốn chiếm tỉ lệ khá cao – 20% trong tổng số 17.538 sinh viên của trường.

dai-hoc-tay-uc

Đại học Quốc Gia Úc

Đại học Quốc gia Australia là một trong những trường trọng điểm đào tạo những chuyên gia, những nhà quản lý.. xuất sắc trên mọi lĩnh vực. Nếu bạn tốt nghiệp từ ngôi trường danh tiếng này, bạn chắc chắn đã nắm được một phần thành công trong tay! Trường ĐH Quốc Gia Australia (ANU) tọa lạc tại thủ đô Canberra là trường có lịch sử lâu đời được thành lập bởi quyết định của chính phủ vào năm 1946 nhằm xây dựng kiến trúc thượng tầng tri thức cho quốc gia.

Nhiệm vụ hàng đầu của trường là nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân nhằm đưa ANU trở thành một trong những trường hàng đầu của thế giới. Với những uy tín và  thành tựu đạt được trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo cho sinh viên, ANU vinh dự là  là thành viên trong nhóm  8 trường Đại học danh tiếng nhất của Úc. Hàng năm có rất nhiều sinh viên bản địa và quốc tế  theo học tại ANU, hiện nay nhà trường có khoảng 4000 sinh viên quốc tế trên tổng số 15.000 sinh viên của trường. Với môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, trường luôn được đánh giá là một  trong 20 đại học hàng đầu thế giới.

Dai hoc Quoc Gia Uc
Theo thời gian, số lượng sinh viên Việt Nam du học Úc lựa chọn theo học tại các trường thuộc nhóm G8 ngày càng tăng lên bởi cơ hội tìm kiếm cơ hội việc làm sau khóa học tốt. Theo thông kê, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tại Úc đạt 74% trong khi đó, sinh viên tốt nghiệp từ nhóm G8 đạt mức 80 % trở lên, cao hơn bình quân của đất nước. Bên cạnh đó với yêu cầu đầu vào khắt khe, theo học trong nhóm G8 sẽ cho sinh viên cơ hội được trải nghiệm trong môi trường với các sinh viên có chất lượng từ các quốc gia khác trên thế giới, hình thành mạng lưới quan hệ toàn cầu sau khóa học.

Mọi thông tin chi tiết về du học Úc  mời các bạn liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Website: amec.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocuc360

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: [email protected][email protected]

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: [email protected]

 

Từ khóa:   · · · · · · ·