Cơ hội việc làm và định cư tại Canada

Ông Daniel Yoon, Giám đốc tuyển sinh Cao đẳng Centennial College sẽ tham gia hội thảo “Cơ hội việc làm và định cư tại Canada”

Du hoc canada – Theo quy định hiện hành tại Canada, sau 6 tháng học tập, du học sinh sẽ được làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học. Vào mùa hè hoặc nghỉ đông, học sinh có thể làm toàn thời gian (full time), tuy nhiên các em bắt buộc phải có giấy phép lao động mới được phép làm việc.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được phép ở lại làm việc từ một tới 3 năm tùy theo từng chương trình học. Sau 2-3 năm kinh nghiệm làm việc, du học sinh sẽ được phép xin Permanent Resident (thẻ thường trú nhân) để định cư lâu dài cũng như trở thành công dân Canada. Mỗi năm có hàng nghìn người nhập cư đến theo học, làm việc và định cư lại Canada.

Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học lựa chọn học chương trình học tiếp theo ở Canada để được hưởng các chính sách ưu đãi này.

Centennial College là một trường lâu đời tại thành phố Toronto, Ontario, Canada. Đây là một trong 4 trường college đáp ứng tất cả 5 tiêu chí về chất lượng đào tạo do cơ quan Ontario College Quality Assurance Service kiểm định.

Trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo như: kinh doanh (kế toán, tài chính, marketing), quảng cáo, kiến trúc, công nghệ thông tin, quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn, báo chí, thiết kế đồ họa – truyền thông, kỹ sư điện tử – cơ khí, chuyên viên phần mềm… đặc biệt là ngành chế tạo và sửa chữa máy bay.

Trường đào tạo các chương trình: tiếng Anh tăng cường; diploma hoặc certificate (một đến 2 năm); sau đại học (Post Graduate Programs một năm); cử nhân (4 năm đào tạo các ngành công nghệ thông tin, thiết kế phần mềm…).

Centennial College có chương trình định hướng, tận tình giúp sinh viên tìm hiểu thông tin về việc làm và định cư.

Bạn Thu Trang, cựu sinh viên Học viện Ngân hàng Hà Nội, sau khi tốt nghiệp chương trình Post Graduate tại Centennial College, Toronto, với kinh nghiệm vừa học vừa làm và nỗ lực của bản thân, bạn đã được giữ lại trường làm việc chính thức. Bạn chia sẻ: “Hai năm học tập tại Canada là một quãng thời gian không phải quá dài nhưng đã giúp mình có được nhiều trải nghiệm mới tại đất nước phát triển hàng đầu thế giới. Mình đã hoàn thành kế hoạch học tập thật thành công và giờ đây, tự tin rằng sẽ vững bước trong chặng đường sự nghiệp tiếp theo”.

Từ khóa: