Chương trình Học bổng Du học Mỹ Karsh tiếp tục mở rộng

Bắt đầu từ đóng góp 20 triệu USD của ông Bruce Karsh và vợ, bà Martha, để cung cấp kinh phí cho nhu cầu học bổng của các sinh viên quốc tế theo học tại trường Đại học Duke, chương trình học bổng du học Mỹ Karsh tới nay đã bước sang năm thứ 3. Chương trình này không chỉ đáp ứng các nhu cầu tài chính đầy đủ của sinh viên mà còn hỗ trợ thêm các chuyến đi hoạt động và tài trợ tới ba dự án cho sinh viên đề xuất thực hiện trong mùa hè. Ban đầu chỉ có 4 sinh viên được nhận học bổng Karsh nhưng tới nay đã có 19 sinh viên, trong đó có hai cựu sinh viên.

Sinh viên nhận học bổng du học Karsh rất đa dạng

Ana Barros, giám đốc quỹ Học bổng Karsh nói: “Sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho sinh viên nước ngoài du học Mỹ là rất hạn chế, không chỉ riêng tại Duke, mà còn ở những nơi khác. Tuy nhiên, các tổ chức khác như ông bà Karsh có thể có nguồn lực tài chính lớn hơn có thể được sử dụng để hỗ trợ sinh viên quốc tế. Do đó, tầm nhìn và lãnh đạo của ông bà Karshe tại Duke là đặc biệt đáng chú ý. ”

Các sinh viên nhận học bổng Karsh trong đó có sinh viên Việt Nam

Mười sáu nước hiện đã có sinh viên được nhận học bổng Karsh. Các sinh viên nhận thấy rằng sự đa dạng của các chương trình học, cũng như cấu trúc hỗ trợ mạnh mẽ, là cốt lõi của sự thành công của chương trình học bổng. Isabella Kwai, một sinh viên được nhận học bổng Karsh, nói: ” Chương trình học bổng giúp bạn đến đại học Duke cùng với các sinh viên khác đến từ khắp nơi trên thế giới. Tất cả đều gặp những khó khăn tương tự như nhau nên vô hình chung đã tạo một môi trường tương hỗ giúp quá trình thích nghi của tôi với cuộc sống du học năm thứ nhất trở nên thuận lợi”. Kwai cho biết chương trình học bổng cung cấp hỗ trợ và mạng lưới nguồn lực cần thiết cho các sinh viên du học nhưng vẫn tạo sự độc lập cần thiết mỗi sinh viên phát triển cá tính và sở trường riêng của mình. Bạn ấy nói: “Ví dụ, bạn có thể tổ chức bất cứ dự án bạn muốn làm trong mùa hè và chương trình Karsh sẽ hỗ trợ bạn. Điều đó thật tuyệt”.

Ưu điểm của chương trình học bổng du học Mỹ Karsh

Winnie Biwott, một sinh viên nhận học bổng Karsh sinh ra và lớn lên ở Kenya , cho biết rằng một trong những lợi ích chính của chương trình là sự đa dạng của mạng lưới sinh viên du học. Biwott nói: “Những điều chính tôi đã thực sự đạt được với tư cách một học giả Karsh là được gặp gỡ sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, được nói chuyện với họ tại hội nghị chuyên đề và được nghe những câu chuyện của họ. Những câu chuyện này truyền cảm hứng cho tôi để vượt qua thử thách của bản thân mình”.

Các sinh viên nhận học bổng Karsh có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau

Biwott nói thêm rằng chương trình giúp tạo điều kiện cho một số sinh viên quốc tế có cơ hội được đào tạo tại nền giáo dục Mỹ tiến tiến với một trường đại học hàng đầu. Điều này có thể giúp sinh viên tiếp tục mục tiêu của họ ở nước bản xứ của mình. “Một điều thực sự quan trọng của chương trình Karsh là mang lại cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, những người có nguồn gốc và hoàn cảnh khác nhau, một cơ hội để kể những câu chuyện của họ tại một trong những trường tốt nhất trên thế giới “, Biwott chia sẻ. “Tôi biết rằng hầu hết sinh viên Karshe khác muốn gây ảnh hưởng đến cộng đồng của họ ở nhà sau khi tốt nghiệp. Suy nghĩ này là tốt và tích cực”. Biwott có kế hoạch quay trở lại Kenya sau khi tốt nghiệp để cải thiện cuộc sống nơi đây.

Tương lai học bổng du học Karsh

Học bổng Karsh có tính cạnh tranh cao như trung bình chỉ có năm sinh viên mới được nhận học mỗi năm. Barros cho biết mặc dù có sự chọn lọc nhưng sự hiện diện của một học bổng chất lượng cho sinh viên quốc tế cho phép các trường đại học cạnh tranh với các tổ chức uy tín khác trong việc tìm kiếm các sinh viên quốc tế hàng đầu, những người có đủ năng lực theo học trường đại học Duke. Tuy vậy, các sinh viên Karsh hiện tại chào đón sự mở rộng của chương trình trong tương lai để cho phép nhiều sinh viên đến Mỹ từ nhiều địa điểm trên thế giới. Kwai nói: “Tôi mong muốn được nhìn thấy một mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu bao gồm các học viên Karsh. Thật tuyệt khi nghĩ rằng tất cả các quốc gia đều có sinh viên được nhận học bổng Karsh”.

Còn bạn, bạn có muốn thử sức mình và trở thành sinh viên nhận học bổng du học Mỹ Karsh?

 

 Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học Âu Mỹ (Amec)

Số 30, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: http://duhoc360.com           

Chí Nam (Công ty Tư vấn Du học Âu Mỹ – AMEC)

Từ khóa:   · · ·