Chứng minh tài chính du học Anh cho diện General Student

Du học Anh: Chứng  minh tài chính luôn là thủ tục khiến các du học sinh đau đầu nhất. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp chứng minh tài chính du học Anh cho diện General Student nhé!

Số tiền phải chứng minh:

  • Đối với các khóa học từ 9 tháng trở lên, đương đơn phải chứng minh có đủ tài chính cho học phí của năm đầu tiên của khóa học cộng với chi phí sinh hoạt là 7,200 Bảng Anh (tại London) hoặc 5,400 Bảng Anh (ở ngoài London).
  • Đối với các khóa học dưới 9 tháng, đương đơn phải chứng minh có đủ tài chính cho học phí của toàn khóa học cộng với chi phí sinh hoạt là 800 Bảng Anh/ tháng (tại London) hoặc 600 Bảng Anh/ tháng (ở ngoài London).
  • Đương đơn có thể cung cấp các bằng chứng bằng văn bản từ trường mà đương đơn đăng ký khóa học xác nhận rằng các khoản học phí và phí lưu trú đã được chuyển trả. Các chi phí này sẽ được trừ ra trong số tiền phải chứng minh.

Tài khoản ngân hàng để chứng minh cần hội đủ các điều kiện sau:

1) Tên chủ tài khoản:

  • Khoản tài chính chứng minh cần được thể hiện trong một tài khoản ngân hàng được đứng tên bởi chính đương đơn hoặc cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp của đương đơn. Một tài khoản chung cũng được chấp nhận miễn là tên của đương đơn hoặc cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp là một bên của đồng tài khoản.
  • Trường hợp cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp của đương đơn đứng tên chủ tài khoản thì đương đơn cần xuất trình một bản gốc giấy khai sinh hơặc hộ khẩu hoặc chứng thư của tòa án và một thư đồng ý bảo trợ tài chánh cho đương đơn từ cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp.
  • Đương đơn cũng có thể chứng minh bằng một chứng từ vay tiền từ một thiết chế tài chánh được công nhận trong đó có tên của đương đơn hoặc cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp.

2) Quá trình giao dịch của tài khoản:

  • Tài khoản phải duy trì được số tiền cần chứng minh trong ít nhất là 28 ngày liên tục tính đến ngày kết dư cuối cùng.
  • Trong suốt 28 ngày đó, không có ngày nào số tiền kết dư bị hụt dưới mức cần chứng minh.
  • Ngày kết dư cuối cùng phải không quá một tháng trước ngày nộp đơn visa.

Chứng thư của nhà băng về tài khoản (Giấy xác nhận số dư tài khoản):

  • Chứng thư của nhà băng về tài khoản này phải là bản gốc với tên, logo của nhà băng, ngày, số tài khoản, tên của đương đơn hoặc cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp cùng các chi tiết liên lạc.
  • Chứng thư của nhà băng trên mạng sẽ không được chấp nhận trừ phi có đóng dấu chính thức của nhà băng trên từng trang hoặc được kèm theo một thư của nhà băng trên giấy có tiêu đề của nhà băng xác nhận rằng chứng thư này do nhà băng phát hành.
  • Nếu giấy xác nhận số dư hoặc sổ giao dịch tài khoản không có liệt kê chi tiết giao dịch trong 28 ngày thì đương đơn phải cung cấp bổ sung một thư xác nhận của ngân hàngđược cập nhật mới nhất xác nhận các thông tin sau đây:
    • Xác nhận số dư trong tài khoản đủ để đáp ứng yêu cầu tài chính và được duy trì trong suốt 28 ngày tính đến ngày kết dư cuối cùng không quá 1 tháng trước ngày nộp đơn visa;
    • Tên của du học sinh, hay cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp;
    • Số tài khoản;
    • Ngày phát hành thư;
    • Tên và logo của ngân hàng hoặc thiết chế tài chánh có liên quan.

Theo: Saigontourist

Từ khóa:   · ·