Chứng minh tài chính đi du học Đức

Trước khi bắt đầu việc học, bạn phải chứng minh được rằng bạn có đủ tiền để chi trả cho cuộc sống của bạn.

Bạn sẽ cần tiền để có thể trả tiền thuê nhà, mua sắm hoặc tổ chức party với bạn bè. Ngay trong hồ sơ xin cấp thị thực, bạn đã cần có các giấy tờ chứng minh rằng bạn đủ kinh tế để thực hiện những việc đó. Những giấy tờ chứng nhận khả năng tài chính này bạn sẽ phải mang đến nộp tại Sở ngoại kiều nơi bạn sinh sống sau khi bạn nhập cảnh vào Đức. Với đó, thị thực của bạn sẽ được đổi thành giấy phép cư trú với mục đích học tập.
Bạn sẽ phải có ít nhất 8040 Euro cho một năm, hay 670 Euro cho một tháng để có thể chi trả cho việc học tập, sinh hoạt của bạn trong năm đầu tiên. Số tiền này bạn có thể chứng minh bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là những cách thông dụng nhất:

1. Bố mẹ bạn nộp giấy tờ chứng minh thu nhập và tài sản.
2. Một người nào đó cư trú ở Đức cam kết với cơ quan di trú (Sở ngoại kiều) rằng sẽ chi trả tất cả các chi phí cho bạn.
3. Bạn xin bảo lãnh ngân hàng ( vay tiền du học …)
4. Bạn nhận được một suất học bổng từ một nhà tài trợ học bổng được công nhận.
5. Bạn mở một tài khoản phong tỏa (Sperrkonto) tại một ngân hàng của Đức và gửi vào đó 8040 Euro.

Bạn phải tìm hiểu xem bạn phải chứng minh theo dạng nào, tốt nhất là hỏi thông tin tại Đại sứ quán Đức.

Chú ý: Bạn là một sinh viên du hoc Duc , vì vậy bạn chỉ được phép làm việc trong khoảng thời gian giới hạn. Làm thêm có thể giúp cải thiện ngân sách của bạn, những trên thực tế nó không thể đủ chi trả cho toàn bộ nhu cầu cuộc sống của bạn.

Rất nhiều sinh viên quốc tế sử dụng tài khoản phong tỏa để thanh toán cho mọi khoản chi tiêu tại Đức. Vì vậy để tránh các trường hợp như tài khoản bị khóa, bị phong tỏa khi bạn đã nhập cảnh vào Đức, bạn nên chú ý một số điều sau:

1. Nộp đơn xin mở tài khoản sớm:

Ví dụ như Deutsche Bank, họ cần khoảng một tuần để có mở cho bạn tài khoản. Có thể là vào đầu học kì hoặc lâu hơn. Vì vậy hay gửi đơn đủ sớm qua Email đến [email protected] và hỏi về các giấy tờ cần thiết cho việc mở tài khoản (chú ý là tài khoản phong tỏa Sperrkonto)

2. Giấy tờ của bạn phải được xác minh

Các mẫu đơn đã được điền đầy đủ, một bản copy giấy thông hành (Passport) là những thứ bạn phải được xác minh bởi Tổng lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Đức tại quê nhà. Ngay sau đó bạn có thể gửi các giấy tờ này đến Deutsche Bank. Hãy chú ý rằng: không gửi qua Email hoặc qua Fax. 2 đường này đều không được chấp nhận. Ngân hàng chỉ chấp nhận giấy tờ nguyên gốc.

Địa chỉ Deutsche Bank 

Deutsche Bank Privat und Geschäftskunden AG
Service Center Hamburg/ Ausländische Studenten
Alter Wall 53
20457 Hamburg
Deutschland/Germany

3. Mở tài khoản

Nếu giấy tờ của bạn đã đến, ngân hàng sẽ mở tài khoản cho bạn. Bạn sẽ mất 50Euro lệ phí. Ngay lập tức bạn phải chuyển 8040 Euro vào tài khoản.

4. Nhận tiền

Khi đã đến Đức, bạn nên đặt lịch hẹn với một trong các chi nhánh của ngân hàng của bạn. Ở đó bạn sẽ nhận được thẻ EC (electronic cash). Với nó giờ bạn có thể rút tiền và truy cập vào ngân hàng dữ liệu trực tuyến của bạn (Online Banking)

Để biết thêm thông tin du học Đức va thu tuc ho so du hoc Duc mời các bạn liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.duhocduc.edu.vn

Từ khóa:   ·