Chọn lộ trình nào du học Canada?

Giới thiệu tới bạn đọc tất cả các lộ trình khi du hoc Canada bậc cao đẳng, đại học và sau đại học.

 Nhằm mục đích hỗ trợ quý phụ huynh cùng các bạn học sinh sinh viên chọn được chương trình học phù hợp. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tất cả các lộ trình học tập của hệ cao đẳng, đại học và sau đại học tại Canada.   

Xin giới thiệu đến bạn đọc 4 lộ trình học cao đẳng, đại học, Post Graduate và Cao học.

Xin giới thiệu đến bạn đọc 4 lộ trình học cao đẳng, đại học, Post Graduate và Cao học.

1, Lựa chọn trường cao đẳng như thế nào khi chưa có tiếng anh?

Các trường cao đẳng tại Canada thường yêu cầu điểm Ielts đầu vào sinh viên là 6.0 nhưng không phải sinh viên nào cũng đáp ứng được. Chính vì vậy để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế một số các trường cao đẳng tổ chức các trung tâm anh ngữ  ngay trong trường. Sinh viên có thể học tập tại các trung tâm anh ngữ đến khi đủ anh văn thì chuyển vào học chương trình chính của trường.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn có một lựa chọn khác là học tại các trung tâm anh ngữ bên ngoài. Với lựa chọn này sinh viên có nhiều trung tâm anh ngữ để quyết định học tập hơn. Và cũng thoải mái hơn trong việc lựa chọn các trường cao đẳng để chuyển tiếp vì trung tâm anh ngữ thường liên kết với nhiều trường cao đẳng, đại học.

Giới thiệu đến quý phụ huynh cùng các bạn học sinh viên một số trung tâm anh ngữ danh tiếng tại Canada như Trung tâm anh ngữ Ilac, Vancouver English Center, UMC. Học viên tại các trường có thể chuyển tiếp lên một số cao đẳng lớn như: Centennial College (tại Toronto, Ontario), Conestoga College Kitchener (tại Ontario), North Island College Courtney ( tại Courtney, British Columbia), Seneca College, Sheridan College, ….

Sau khi hoàn thành bậc cao đẳng các bạn sinh viên có tương đối nhiều lựa chọn. Sinh viên có thể đi làm ngay mà không cần học lên đại học. Sau  2,3 năm làm việc bạn sẽ được cấp thường trú dân tại Canada. Lúc này, nếu bạn quay trở lại học lên đại học thì  học phí của bạn được tính là sinh viên bản địa. Học phí này chỉ bằng 50% so với mức học phí sinh viên quốc tế nếu học thẳng đại học ngay.

 2, Lựa chọn lộ trình cho tốp 10 đại học hàng đầu tại Canada.

Để vào đại học, sinh viên có thể chuyển tiếp vào đại học sau khi tốt nghiệp cao đẳng hoặc nhập học trực tiếp.

Vậy nên học thẳng đại học hay chuyển tiếp qua cao đẳng?

 Đa số sinh viên bản địa thường lựa chọn việc học đại học qua chương trình chuyển tiếp từ cao đẳng lên. Vì giữa hai lộ trình không có sự chênh lệnh về thời gian, đều là 4 năm. Nhưng việc học cao đẳng thì học phí chỉ bằng một nửa so với đại học. Đồng thời cũng giảm thiểu rủi ro vì sau 2 năm sinh viên đã có bằng cao đẳng có thể đi làm hoặc học tiếp. Nếu học thẳng chương trình đại học sinh viên phải học 4 năm liên tục dẫn đến nguy cơ không đủ tài chính để hoàn thành chương trình.

Ngoài ra chuyển tiếp từ cao đẳng sinh viên sẽ có cơ hội được chuyển tiếp thẳng vào các đại học hàng đầu thuộc tốp 10 của Canada.

Một số đại học thuộc tốp 10 chấp nhận sinh viên chuyển tiếp từ cao đẳng lên chương trình đại học của mình. Như sinh viên của cao đẳng Seneca có thể chuyển lên đại học York (tốp 3 ). Sinh viên của Cao đẳng Fraser International (FIC) có thể chuyển tiếp lên đại học Simon Fraser (tốp 7) hoặc Cao đẳng International College of Manitoba thì có thể chuyển tiếp lên University of Manitoba  (tốp 20). Còn đối với các trường đại học không có các chương trình liên kết chuyển tiếp vào đại học thì các bạn sinh viên cần lưu ý điều kiện đầu vào của trường. Điều kiện đầu vào có thể là điểm trung bình (GPA), điểm Ielts, SAT, GMAT. Để vào được các đại học hàng đầu Canada không phải là điều quá khó khăn nhưng đòi hỏi sinh viên phải lựa chọn đúng lộ trình học tập.

3. Lựa chọn Post Graduate hay Cao học

Sinh viên tốt nghiệp đại học ở Canada hay Việt Nam đều có thể đăng ký học chương trình Post và Cao học. Post là chương trình mang tính chất ứng dụng và làm việc cao hơn. Còn chương trình Cao học sẽ thiên về nghiên cứu và học thuật hơn.

Để biết thêm thông tin du hoc  vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website:  http://duhoc360.com

Từ khóa:   ·