Boston Spring Gala – Dấu ấn khó phai trong lòng du học sinh Việt tại Mỹ

Du học Mỹ: Boston Spring Gala là chương trình giao lưu của các bạn sinh viên đến từ các trường ĐH hàng đầu như Boston, Havard, MIT

Sau 2 tháng ấp ủ và nỗ lực chuẩn bị, trong những ngày tháng tư, Hội Thanh Niên Sinh Viên Vùng Boston Mở Rộng (TNSV Boston) đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện Boston Spring bao gồm Dạ hội mùa xuân (Boston Spring Gala) và Giải bóng đá Cúp mùa xuân Boston 2012 (Boston Spring Cup).

Đây là lần đầu tiên Boston Spring được tổ chức nhưng đã thu hút được sự tham gia của nhiều trường Đại học nổi tiếng cùng khu vực như ĐH Boston, Havard, MIT (Học viện Công nghệ Massachusets), ĐH Tuffs, Brandeis … Dịp giao lưu vui vẻ này đã mang đến cho các bạn du học sinh Việt Nam tại đây cơ hội được gặp gỡ, biểu diễn tài năng, chung tay tổ chức sự kiện và giới thiệu nền văn hóa quê hương tại mảnh đất Mỹ xa xôi.

Giải bóng Boston Spring Cup được chia làm 2 bảng với các đại diện đến từ các trường đại học khác nhau, thi đấu tính điểm vòng tròn để tìm ra 2 đội xuất sắc nhất mỗi bảng vào vòng bán kết. Đội nào cũng ra quân với tinh thần thoải mái nhưng vẫn thể hiện được tinh thần màu cờ sắc áo của mình.

Kết quả là đội bóng đến từ ĐH U.Mass đã giành chiến thắng trong trận Chung kết với MIT, giơ cao chiếc cúp đầu tiên của giải bóng này.

Ngay tối hôm đó, các bạn du học sinh đã kết hợp ăn mừng thành công của giải bóng trong Đêm Gala âm nhạc mang tên “Dạ hội mùa xuân“. Các bạn ấy đã tổ chức nhiều tiết mục công phu và phong phú, từ các điệu múa và giai điệu truyền thống đến các phần biểu diễn nghệ thuật hiện đại khuấy động cả khán phòng.

Đội sinh viên trường ĐH Clark đem đến tiết mục múa nón trên nền bài hát “Xin chào Việt Nam” thể hiện bởi Huệ Chi, một thành viên trong ban nhạc của trường; đọ sức cùng điệu múa “Xe chỉ luồn kim” duyên dáng của các cô gái trường Northeastern. Tiếp đó, khán giả lại được dịp cười sảng khoái khi cặp đôi Đức Hiếu – Hồng Nhung mang tới một ca khúc rất dễ thương “Một vòng trái đất” hay màn biểu diễn beatbox của chàng sinh viên MIT Phan Văn Trung.

Xin kết lại bằng một câu nói của một bạn sinh viên trong Hội TNSV Boston mở rộng : “Hy vọng rằng, Dạ Hội Mùa Xuân – Boston Spring Gala, và giải bóng đá Cúp Mùa Xuân – Boston Spring Cup sẽ là một kỷ niệm đẹp trong mỗi chúng ta. Ai tốt nghiệp sẽ mang theo những ấn tượng khó quên, những ai tiếp tục đèn sách sẽ mong chờ một mùa Gala sôi động năm tới, và những ai sống ở đây dường như được gặp lại quê hương và một tương lai Việt Nam.”

Gala mùa xuân Boston Spring đã thực sự gắn kết một bộ phận lớn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Mỹ, đem lại hình ảnh giàu truyền thống mà năng động của lớp trẻ Việt Nam tới các sinh viên, giáo viên và các cộng đồng quốc tế

Hà Phương

Theo: Hoa học trò

Từ khóa:   · · ·