Bạn hiểu sao về du học Anh

Du hoc anh – Mặc dù được biết đến là một điểm du học lý tưởng, Anh vẫn còn nhận được rất nhiều định kiến như: chi phí đắt đỏ, chứng minh tài chính khó, tiếng Anh đòi hỏi cao…

Xứ sở sương mù với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới luôn là một điểm đến du học hấp dẫn với hàng nghìn du học sinh quốc tế trong đó có học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại khá nhiều thông tin không chính xác về việc du học tại Anh khiến phụ huynh và học sinh ngần ngại trước việc chọn du học tại đất nước này.

Du học Anh đắt – Đây có thể là suy nghĩ thường trực của khá nhiều người khi chưa tìm hiểu kỹ về đất nước này. Học phí du học tại Anh đối với chương trình dự bị đại học hay chương trình A- level tại các trường công lập chỉ dao động trong khoảng 180 triệu đồng đến 200 triệu đồng một năm. Đối với chương trình đại học và sau đại học, chi phí học phí dao động khoảng 300 triệu đồng đến 350 triệu đồng một năm. Chi phí sinh hoạt theo quy chuẩn là 26 triệu đồng đến 35 triệu đồng một tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế mức chi phí sinh hoạt có thể thấp hơn tùy thuộc vào cách chi tiêu của mỗi du học sinh. Phạm Việt Anh – du học sinh tại Anh chia sẻ “Các bạn nên chọn học tại các thành phố vừa phải nếu muốn tiết kiệm chi phí. Thực tế sinh hoạt phí mỗi tháng của mình tại Belfast chỉ khoảng 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng một tháng”.

Visa Anh khó – Một trong những lý do khiến phụ huynh e ngại gửi con đến học tại Anh là sự lo lắng về chứng minh tài chính để xin visa du học. Du học sinh muốn xin visa du học tại Anh chỉ phải chứng minh họ đạt được đủ 40 điểm theo quy định. Bạn chỉ cần được một trường đã đăng ký và được công nhận tại Anh chấp nhận (được cấp CAS – Confirmation of Acceptance for Studies) là đạt được 30 điểm. Với 10 điểm còn lại, bạn chỉ cần chứng minh mình có đủ nguồn tài chính để duy trì cho việc ăn học và sinh hoạt tại tại Anh trong một năm. Trong trường hợp hồ sơ của bạn cần được làm rõ hơn, bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn tuy nhiên những trường hợp này chỉ xảy ra rất ít.

Anh đòi hỏi tiếng Anh đầu vào cao – Từ tháng 4/2012, chính phủ Anh đã có quy định về yêu cầu tiếng Anh dành cho du học sinh quốc tế muốn xin visa để học các chương trình du học tại Anh như: dự bị đại học, A levels… phải đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu là B1 (khoảng IELTS 4.0). Bên cạnh đó, nếu bạn chưa đủ mức tiếng Anh này, bạn có thể xin visa để tham gia các khóa học tiếng Anh trước khi học các chương trình chính khóa.

Để có thêm cái nhìn chính xác hơn về Du học Anh, bạn có thể chia sẻ với Trung tâm tư vấn du học Amec những băn khoăn của mình. Đặc biệt, trong tuần lễ tư vấn du học Anh, Apollo tặng phí thi IELTS trị giá 3,2 triệu đồng cho các hồ sơ đăng ký du học Anh trước ngày 30/4.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: http://duhoc360.com

Từ khóa:   ·