Bạn đã biết cách tìm nhà ở khi du học tại Singapore

Nhà ở luôn là vấn đề lớn đối với sinh viên khi đi du học. Với kinh nghiệm từ các du học sinh, dưới đây là 4 lựa chọn chủ yếu của tân sinh viên khi du học Singapore

I. Ký túc xá trường học

  • Hầu hết các trường học của Singapore đều có ký túc xá nằm trong khuôn viên hoặc gần trường. Các ký túc xá thường được trang bị nhà bếp, phòng tắm và giặt ủi để sử dụng chung.
  • Tân SV tới đây cần phải đầu tư một số tiền khá lớn để mua vật dụng sinh hoạt cá nhân như khăn trải giường, chén bát, hoặc dụng cụ nấu nướng…
  • Nhược điểm: hầu hết khuôn viên các trường đại học ở Singapore thường không lớn, phần diện tích dành cho ký túc xá của sinh viên vì vậy cũng rất hạn chế. Do đó du học sinh rất ít có điều kiện ở trong kí túc xá.

 Ký túc xá tại Singapore

II. Homestay

  • Homestay là cách hiệu quả để học sinh học tiếng Anh và làm quen lối sinh hoạt hàng ngày ở Singapore, sinh viên sẽ ăn ở chung và cùng tham gia các sinh hoạt với gia đình bản xứ.
  • Nhà trường có thể sắp xếp những gia đình phù hợp với sở thích của học sinh. Bạn cần liên hệ với ban quản lý sinh viên của trường để xin gia nhập vào một gia đình nào đó.

III. Thuê nhà trọ bên ngoài

  • Đây là hình thức được nhiều du học sinh ưa thích, đặc biệt là sinh viên nam khi du học tại Singapore. Thông thường, trường học sẽ không quản lý và giới thiệu cho học sinh thuê nhà.
  • Thường thì có dán các danh sách nhà cho thuê tại các văn phòng tìm chỗ ở tại trường bạn đang học, công việc liên lạc để tìm một nhà trọ sẽ không hề khó khăn. Du học sinh phải tự kiểm tra, chọn lựa và thương lượng với chủ nhà để chọn chỗ ở thích hợp cho mình.
  • Nhược điểm: Tiền thuê nhà khá đắt, nhất là các thành phố lớn. Bạn có thể thuê chung với bạn bè để chia sẻ phần chi phí.

IV. Chung cư dành cho sinh viên nước ngoài

  • Hiện nay, loại nhà ở chuyên biệt cho sinh viên nước ngoài phát triển khá mạnh mẽ tại Singapore. Các khu nhà được xây dựng gần các trường Đại học và trung học lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên du học Singapore.
  • Khu chung cư thường được xây dựng theo một mô hình kiến trúc phục vụ đầy đủ nhu cầu học tập bao gồm có phòng ở, phòng sinh hoạt chung, phòng tự học, thư viện mini, nhà bếp, khu kết nối Internet… Ngoài ra, nhiều hoạt động trợ giúp cho du học sinh như quyên góp quỹ hỗ trợ giáo dục được tổ chức, cùng các chương trình vui chơi giải trí khác…

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: [email protected]

Website: www.duhocsingapore.info.vn www.duhoc360.com

Từ khóa:   ·