A-level ở Việt Nam – bước đệm du học Anh

Du hoc Anh – A-level là chương trình trung học (2 năm) dành cho học sinh từ 16 – 19 tuổi tại Anh, được công nhận trên toàn thế giới. Các trường đại học hàng đầu tại Anh như Oxford, Cambridge, LSE… đều ưu tiên cho sinh viên tốt nghiệp chương trình này. 

Đối với những gia đình dự định cho con đi du học, việc áp dụng chương trình học A-Level đang trở thành một điều kiện tiên quyết để học sinh có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập tại nước ngoài, rút ngắn được thời gian học tập và tiết kiệm chi phí. 

du học, A-Level

Chị Trần Thu Hà, phụ huynh của một học sinh đang theo học chương trình A-level tại Hanoi Academy cho biết: “Tôi chọn chương trình A-level tại Hanoi Academy cho con với mong muốn con được vào học tại những đại học danh tiếng. Ngoài ra, khi gia đình tham khảo chương trình học tại Hanoi Academy chúng tôi nhận thấy cháu được nhà trường tư vấn rất kỹ về ngành học trong tương lai, chọn trường để đăng ký vào đại học và chuẩn bị thủ tục cho con đi học đại học tại Anh thế nào…“ 

du học, A-Level

Ngoài sự đầu tư về trang thiết bị theo chuẩn quốc tế, Hanoi Academy còn gây ấn tượng với một khuôn viên học tập rộng rãi, với đầy đủ trang thiết bị cho các hoạt động thể thao, giải trí của học sinh như: bể bơi, sân bóng đá, bóng rổ, phòng hòa nhạc, phòng thí nghiệm… Hầu hết các học sinh đều đăng ký tham gia các hoạt động này như là một phần của chương trình học chính khóa.

du học, A-Level

Học tập tại Hanoi Academy, các em học sinh còn nhận được sự hỗ trợ tối đa từ các thầy giáo.

Lê Thụy An học sinh lớp 10A1 chia sẻ: “Thầy cô tại trường đều khá quan tâm đến yếu tố tâm lý của học sinh và luôn sẵn sàng chia sẻ những trở ngại và khó khăn mà chúng em gặp phải từ những ngày đầu tiên trong môi trường Song ngữ tại Hanoi Academy. Điều này giúp chúng em xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, mạnh dạn hơn trong giao tiếp với các thầy cô quốc tế.”

Trần Văn Phú, học sinh khối THCS cho biết: “Việc học một chương trình song ngữ không phải là quá khó khi mà chúng em có rất nhiều thời gian để học tại trường, các thầy cô giáo luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc mỗi khi cần thiết. Em nghĩ em sẽ hoàn thành được nguyện vọng vào được trường đại học tại Anh ” 

du học, A-Level

Những chương trình được quốc tế công nhận như A-level, hay những chương trình đào tạo song ngữ bản quyền là hành trang vững chắc để học sinh, sinh viên của Việt Nam có thể tự tin bước ra thế giới, hòa mình cùng sự hội nhập quốc tế.

 

Nguồn: Vietnamnet.vn

Từ khóa: