Du học Amec:9 bí quyết để bố mẹ ủng hộ kế hoạch du học

du hoc:9 bí quyết để bố mẹ ủng hộ kế hoạch du họcVừa đưa ra “ý đồ” đi du học, ngay lập tức Quỳnh Hoa bị bố mẹ gạt đi với hàng trăm câu chất vấn đặt ra khiến cô bạn “yếu thế”!

“Ở nhà bố mẹ chăm chút từng ly từng tí còn không ăn ai, sang đó đất khách quê người, không có người thân làm sao mà con sống được? Khéo vài ngày lại nằng nặc đòi về cho coi!”; rồi lại “Từng ấy tiền làm sao bố mẹ có, khả năng của con thì làm sao có học bổng”… Đừng vội nản teen nhé, hãy giải thích thật cặn kẽ cho bố mẹ nhé!

Con ước mơ được đi du học và con thừa khả năng!

Các teen cần trò chuyện hoặc tâm sự để bố mẹ hiểu được ước mơ du học “cháy bỏng” của mình. Mở mang kiến thức, chuẩn bị cho một tương lai sáng lạng thì bố mẹ nào chẳng muốn nhưng bạn cũng phải thể hiện cho bố mẹ thấy mình có khả năng nữa mới được!

Tham gia một buổi kiểm tra mô phỏng thực tế là cách hữu hiệu và nhanh chóng nhất để chính bạn và phụ huynh biết trình độ của mình đang ở đâu? Đem kết quả với số điểm rõ ràng về đảm bảo bố mẹ sẽ gật đầu tắp lự cho coi!

Trung tuần tháng 7 và tháng 8 hàng năm là thời điểm mà các trung tâm tư vấn thường xuyên tổ chức các buổi kiểm tra để các bạn học sinh tự xác định năng lực và khả năng du học của mình. “Chỉ một bài kiểm tra thôi nhưng qua đó con tôi nhận ra được điểm yếu và điểm mạnh của cháu, trình độ tiếng Anh cần trau dồi thêm kỹ năng nói và nghe trước khi lên đường du học…” – Cô Lan Hương, phụ huynh của học viên chương trình Dự bị Đại học Quốc tế IFY (International Foundation Year) chia sẻ.

Khẳng định con sẽ đỗ đại học

Sau khi xác định được ngành học, bước tiếp theo bậc phụ huynh sẽ phải chọn ngôi trường tốt nhất cho con. Đa số phụ huynh thường hạn chế về tiếng Anh nên không thể tham khảo thông tin trên các trang mạng, hoặc không có người thân ở nước ngoài, giải pháp tốt nhất là tham khảo trực tiếp tại các trung tâm tư vấn uy tín.

Chí phí tiết kiệm và cơ hội là con sẽ dành học bổng kép cơ đấy!

 

Tài chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc học tập, do đó các bạn cũng nên bàn bạc với gia đình để chuẩn bị kỹ lưỡng vấn đề tài chính.

“Đăng kí tham gia chương trình Chương trình Dự bị Đại học trong nước cho con, tôi đã tiết kiệm đến 75% chi phí so với một khóa học tương tự ở Anh hoặc Úc. Con tôi vừa được nhận học bổng của chương trình dự bị đại học quốc tế IFY, và sắp tới cháu còn quyết tâm dành học bổng của trường đại học ……” một phụ huynh tâm sự.

Con nên đi du học ngay từ lớp 11 bố mẹ ạ!

Theo các chuyên gia tâm lý, độ tuổi 17-18 là lúc mà tâm sinh lí các em đã phát triển tương đối ổn định, có mong muốn được thể hiện mình và sống tự lập. Hãy tư vấn thêm cho bố mẹ biết về chương trình Dự bị Đại học Quốc tế IFY tại Việt Nam. Chỉ sau 01 năm đến 02 năm bắt đầu từ lớp 11 hoặc 12, các teen sẽ có trong tay tấm bằng tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam cùng chứng chỉ của chương trình NCC-IFY lại có chắc chắn một thư mời từ một trong những trường đại học hàng đầu.

Con sẽ cải thiện trình độ tiếng Anh của mình chỉ trong một năm?

Để hòa nhập vào một môi trường chỉ nói tiếng Anh, khác hoàn toàn với cuộc sống tại Việt Nam, các bạn cần có được sự chuẩn bị kĩ càng cả về kỹ năng và trình độ giao tiếp Tiếng Anh.

Một trong những ưu điểm khiến Chương trình Dự bị Đại học có lợi thế so với du học tự túc là chương trình được thiết kế toàn diện sao cho học sinh phải luôn nói tiếng Anh, kể cả lúc thư giãn ở phòng nghỉ hay ăn uống ở căn-tin của trường. Các học sinh bắt buộc phải hoàn thiện các học phần Tiếng Anh học thuật cấp độ 3, 4, 5 với mục tiêu kết thúc khóa học có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0.

Con đã “sẵn sàng tự lập”?

Cuộc sống xa nhà tại một quốc gia khác hoàn toàn dễ khiến các bạn học sinh hoang mang, “sốc” văn hóa và xáo trộn về mặt tâm lý như nhớ nhà, không biết tự chăm lo cho bản thân, rào cản về ngôn ngữ giao tiếp…