6 phút cực ý nghĩa khiến các du học sinh phải suy ngẫm

Du học Nga: Các bạn du học sinh tại ĐH GTVT Moscow đã làm một đoạn clip hết sức cảm động và không kém phần ý nghĩa, nhằm cảnh tỉnh tất cả du học sinh ở khắp mọi nơi trước tình trạng mê game, quên học hiện nay.

“End of the road” (Phía cuối con đường), chỉ riêng cái tên đó thôi cũng có thể giúp chúng ta hình dung ra phần nào nội dung của clip dài hơn 6 phút. Phía cuối, nghĩa là người ta phải đi hết đoạn đường. Và như nhiều người vẫn nói, chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng. Nhân vật “Việt” trong clip là một anh chàng du học sinh tại xứ sở bạch dương xinh đẹp phủ đầy tuyết trắng. Trước một môi trường mới với nhiều tiện ích được mở ra, thay vì thích ứng và tận dụng nó để phát triển, anh chàng lại sa vào con đường chơi game và sao nhãng học hành, mê mải đến mức đánh mất bản thân mình, đánh mất tình yêu và hạnh phúc từng có.
“Hẳn bạn sẽ cho rằng đây là một câu chuyện cũng thường thôi. Nhưng đôi khi, các bạn phải sống ở một mảnh đất khác, trải nghiệm một cuộc sống khác như nhân vật Việt, bạn mới hiểu được ý nghĩa của sự giúp đỡ từ những người xung quanh, từ bạn bè, từ những người luôn động viên, cổ vũ bạn. Không có gia đình, người thân ở bên, Việt đã phải tự mình nỗ lực rất nhiều để có thể tìm lại tất cả những gì đã mất. May mắn đã mỉm cười khi cậu nhận ra rằng tình yêu thực sự vẫn luôn dõi theo cậu, vẫn luôn đợi chờ cậu sau những thử thách của cuộc đời” – Việt, nhân vật nam chính trong clip chia sẻ.
Clip được thực hiện trong ba ngày bởi một ekip chỉ gồm 4 thành viên. Đầu tiên là Việt Tồ (diễn viên nam chính), nhân vật nam phụ là Moon Viet, nữ chính là bạn Nguyễn Minh Thi cùng anh chàng quay phim Thạch Quân. Các bạn nam đều đang là sinh viên, nghiên cứu sinh của trường ĐH GTVT Moscow, còn Minh Thi hiện đang là sinh viên năm 2 ĐH Kinh tế FA.
Nói về tình hình học tập của các du học sinh Việt Nam tại Moscow, Việt nhiệt tình chia sẻ: “Ở đây các bạn của mình học hành rất tốt và đoàn kết. Tuy nhiên, những trường hợp tương tự trên clip cũng xảy ra không ít, không chỉ riêng du học sinh đến từ Việt Nam. Vì vậy mình muốn làm nó và chia sẻ đến cho mọi người về những điều trong cuộc sống. Một khi biết cố gắng và quyết vượt qua nó, thể nào bạn cũng sẽ thành công”.

Theo: Kenh14

Từ khóa:   · ·