45 suất học bổng Thạc sĩ, Bỉ 2016

Chính phủ vùng Flanders được cung cấp lên đến 45 suất học bổng Thạc sĩ Master Mind cho sinh viên quốc tế. Học bổng dành cho chương trình Thạc sĩ tại trường Đại học Flemish.

Chương trình này nhằm thúc đẩy việc quốc tế hóa giáo dục cao học tại vùng Flanders , như đã nêu trong Kế hoạch hành động cho Sự Linh động của sinh viên, Con Đường Học Vấn (tháng 9/2013).

Chính phủ vùng Flanders là cơ quan hành pháp của Cộng đồng Flemish và Vùng Flanders của Bỉ. Nó bao gồm một nội các chính phủ, đứng đầu là Bộ trưởng, Chủ tịch và chịu trách nhiệm trước Quốc hội Flemish, và hành chính công (dịch vụ dân sự) được chia thành 13 khu vực chính sách, mỗi một khu vực đều có một bộ phận điều hành và nhiều cơ quan quản lí riêng.

x-bel-over-1024x683

Ứng viên đủ điều kiện nộp đơn đăng kí học bổng phải được đăng ký như là một sinh viên toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục đại học ở Flanders tại thời điểm nộp đơn. Hầu hết các trường yêu cầu chứng chỉ tiếng Hà Lan cho chương trình giảng dạy bằng tiếng Hà Lan và một bài kiểm tra ngôn ngữ đầu vào cho các chương trình giảng dạy bằng ngôn ngữ khác.

Đơn vị cấp học bổng: Chính phủ vùng Flanders, Bỉ

Ngành: Cơ khí và Công nghệ, Giáo Dục và Đào Tạo, Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch, Kinh doanh và quản lý, Luật, Nhân văn, Y tế và sức khỏe

Bậc học: Thạc sĩ

Đối tượng: Sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ học bổng này.

Số lượng: 45 suất.

Thời hạn học bổng: Học bổng có giá trị trong toàn bộ thời gian học.

Giá trị học bổng: Học bổng trị giá tối đa 7.500 EUR cho mỗi năm học

Yêu cầu: Ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí sau:
– Ứng viên phải là sinh viên quốc tế đã nhận được lời mời nhập học từ một trường Đại học ở vùng Flanders cũng như đã được chấp thuận cho theo học chương trình Thạc sĩ.
– Ứng viên cần phải có thành tích học tập xuất sắc, cũng như đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh của chương trình đào tạo Thạc sĩ tại các trường Đại học của vùng Flanders, bao gồm cả yêu cầu về trình độ ngoại ngữ.
– Trường Đại học nơi ứng viên tốt nghiệp Cử nhân phải có mỗi quan hệ hợp tác với một trường Đại học của vùng Flanders.

Thời hạn nhận hồ sơ: 31/03/2016

Phương thức nạp đơn: Hồ sơ học bổng sẽ được gửi bởi chính các trường Đại học vùng Flanders. Sẽ không có đơn đăng kí học bổng riêng biệt nào cho ứng viên. Ứng viên cần tự động liên lạc với trường Đại học mà mình có nguyện vọng muốn theo học.
Bên cạnh hồ sơ học bổng, ứng viên cần bổ sung thêm các tài liệu sau:
– Bản sao hộ chiếu
– Bảng điểm chính thức. Nếu bảng điểm được viết bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Hà Lan, tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, cần đính kèm bản dịch công chứng.
– Kết quả chứng chỉ ngoại ngữ
– Bài luận cá nhân (từ 1-2 trang A4)
– 2 thư giới thiệu từ giảng viên Đại học nơi ứng viên tốt nghiệp Cử nhân
– Bằng tốt nghiệp Cử nhân. Nếu bằng tốt nghiệp được viết bằng ngôn ngữ không phải là tiếng Hà Lan, tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, cần đính kèm bản dịch công chứng.
– Bản sao giấy ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học nơi ứng viên tốt nghiệp Cử nhân và một trường Đại học của Flanders
– Những tài liệu trên cần được để dưới dạng sau: Họ tên_ngày tháng năm sinh

Xem thêm thông tin:

http://www.studyinflanders.be/en/scholarship-programmes/master-mind-scholarships/

Học bổng du học Mỹ: https://www.amec.com.vn/hoc-bong-du-hoc-my/

Học bổng du học Úc: https://www.amec.com.vn/hoc-bong-du-hoc-uc/

Từ khóa:   ·