28 du học sinh Mỹ về nước làm việc

Du hoc sinh ve nuoc lam viec Du học Mỹ – 28 sinh viên khóa đầu tiên theo chương trình Học giả Việt Nam do Intel hỗ trợ đào tạo về nhân sự làm việc trong lĩnh vực công nghệ cao đều tốt nghiệp xuất sắc tại trường ĐH Portland với kết quả trung bình 3.8/4.0 (2.0 là đủ tốt nghiệp). Đặc biệt trong số này, có SV Nguyễn Minh Thiện (ĐH Bách khoa TPHCM) đạt số điểm tuyệt đối 4.0/4.0 .

 

Minh Thiện chia sẻ, theo học tại ĐH Portland, các SV được thực hiện các đồ án giải quyết cụ thể các vấn đề về công nghệ nên tính ứng dụng rất cao. Vì thế, điều Thiện học được nhiều nhất là đưa các tính năng, ứng dụng kỹ thuật vào đời sống con người.

28 du hoc sinh ve nuoc lam viec

Hiện nay, cùng với 27 SV tốt nghiệp cùng khóa trở về nước làm việc tại Intel Việt Nam, Thiện đang thử sức mình tại phòng thí nghiệm

Hiệu trưởng và các quản lý trường ĐH Khoa học máy tính và kỹ thuật Maseeh thuộc ĐH Portland – nơi các SV này theo học hai năm qua – đều phải ngỡ ngàng trước khả năng của các SV Việt Nam này và đánh giá đây là một tài sản vô cùng quý giá của Việt Nam.

Ngoài 28 SV đã tốt nghiệp, theo dự án đào tạo này còn có 24 SV theo học đợt 2, hiện cũng đang trong thời gian về nước thực tập và sẽ tốt nghiệp vào năm 2012.

Ông Rick Howarth, Tổng Giám đốc của Nhà máy Intel Products Việt Nam, chia sẻ sự tin tưởng vào những tân kỹ sư này sẽ trở thành những nhà khoa học, những người đóng vai trò quan trọng trong tương lai không chỉ của riêng Intel Việt Nam nói riêng mà còn của ngành khoa học Việt Nam nói chung.

Được biết, trong vòng 5 năm (2006 – 2011), kinh phí Intel đã đầu tư cho các hoạt động liên kết đào tạo giáo dục tại Việt Nam là 160 tỉ đồng (tương đương khoảng 8,3 triệu USD). Trong đó đã đào tạo cho 52 sinh viên theo học tại ĐH Portland, hỗ trợ học bổng trong nước cho 555 SV, đào tạo 78 giảng viên trong khuôn khổ chương trình Hợp tác Giáo dục ĐH Ngành kỹ thuật, 24 giảng viên trong khuôn khổ chương trình triển khai Bộ Giáo Trình ESAP và đào tạo hơn 85.000 giáo viên từ mầm non đến cấp 3 tại 19 tỉnh, thành trong cả nước sử dụng công nghệ thông tin để phát triển giáo án điện tử.

Nguồn: Dân trí

Từ khóa:   · · · · · · ·